Tài nguyên dạy học

Trễ rồi ư?

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

Eng9_Review_forthe2nd_test.swf Eng9_Review_forthe1st_test.swf Eng8_Review_forthe2nd_test.swf Eng8_Review_forthe1st_test.swf Eng7_Review_forthe2nd_test.swf Eng7_Review_forthe1st_test.swf Eng6_Review_forthe2nd_test.swf Eng6_Review_forthe1st_test.swf English94thReviewInThe2ndtermMoi.swf English84thReviewInThe2ndTermMoi.swf English74thReviewInThe2ndtermMoi.swf Eng6L4th_ReviewInthe2nd_termMoi.swf English93rdReviewInThe2ndtermMoi.swf English83rdReviewInThe2ndtermMoi.swf English73rdReviewInthe2ndTerm2Moi.swf Eng63rd_Reviewforthe2nd_termMoi.swf English_6_Review_for_the_1st_term.swf English_6_Review_for_the_1st_term.swf English7_Review_for_the1st_termTrakot.swf English8_Review_for_the1st_termTrakot.swf

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Chào mừng quý vị đến với website của Trường THCS Phương Đông-Bắc Trà My.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết >

TIỆN ÍCH TÍNH ĐIỂM THCS

TIỆN ÍCH TÍNH ĐIỂM THCS

Thời buổi CNTT này mà đi giới thiệu Tiện ích tính điểm cho GV? - Bạn nghĩ không sai. Bạn mỉm cười vì GV tiếng Anh đứng hạng chót trong danh sách thi đua và thi năng lực hằng năm biết được mấy chút mà đi giới thiệu? - Bạn mỉm cười hoàn toàn đúng! Vâng, Tiện ích này khởi thủy được viết bởi thầy giáo Nguyễn Kim Tín, giáo viên tin học ở trường học cũ nơi tôi từng công tác. Nhưng, để phù hợp với đặc điểm của trường mà tôi đương dạy bây giờ là PTDTBT THCS Tràkot thì một mô hình trường lớp hoàn toàn khác, nên bản thân tôi bất đắc dĩ phải chỉnh sửa lại để tiện ích này phù hợp hơn. Một vấn đề nữa không kém phần quan trọng là phục vụ cái vụng về khả năng cộng trừ nhân chia của bản thân nên phải sử dụng nó nếu không gọi là quá kém thông minh và tư duy, còn lười biếng cấp trung ương nữa chứ. Vậy, thầy cô nào không may mắn đang còn công tác ở những nơi không có In-Tẹt-Nét, và tệ lậu như mình thì đỡ tính toán nhân chia hơn. An ủi phần nào cho sự đần độn và lười biếng như tôi đỡ sai sót trong quá trình báo cáo thống kê mỗi học kỳ.

Bản thân mình không dám đóng gói hoàn thiện tiện ích này chính thức vì nó sẽ kém tính linh hoạt trong khả năng linh hoạt thực thi Nghị định, Chỉ thị, Công văn từ cấp trên. Hiện tại thì nó được lập trình để tính điểm và đánh giá học sinh theo Thông 58. Học kỳ sau có khi phải thực hiện Thông tư 59  hay 60...nên hãy để nó tự nhiên linh hoạt theo thì hay hơn là hoàn thiện sản phẩm chính thức!

NÊN XEM QUA TRƯỚC KHI SỬ DỤNG

1.   Kiểm tra bộ Office đương dùng là 32 hay 64 bit để cài phần mềm A-Tool đúng với phiên bản yêu     cầu. Lưu ý, có khi máy bạn đương chạy là 64 bít nhưng Office lại chạy 32 bit ở một số máy.

 2. Trước khi cài A-Tool phải đóng toàn bộ các file Excel đương chạy lại, thoát hoàn toàn rồi mới cài vào được.

(Kinh nghiệm nếu cài đặt vào máy mà nó không nhận dạng để tự động đánh dấu bất kỳ bộ office nào thì bạn đã cài bộ cài không đúng theo chuẩn bit rồi. Tải bản khác.)

3. Kiểm tra máy tính có chạy song song 2 bộ Office không? Cài A-Tool vào bộ office nào?. Nếu cài 2 bộ office song song thì mở thử cùng lúc 2 bộ làm chung có ổn không. Nếu không ổn, cài A-Tool, nó không biết chọn cái nào, và sau cài chỉ dùng được ở một bộ mà thôi. Nên cân nhắc kỹ ở trường hợp này mà cài cho hợp lý nhé.

4. Kiểm tra trên máy tính người dùng về định dạng số thập phân đã bị thay đổi chưa: (Mở một file excel mới, gõ chữ/ enter:  luôn ở bên trái ô; khi gõ dữ liệu là số, sẽ nhảy sang bên phải. Nếu bạn gõ 2.5 mà nó vẫn ở bên trái, bạn phải điều chỉnh lại định dạng số cho máy tính trả kết quả 2.5 về bên phải-Vào Control Panel để thiết lập lại.

Khi mở tiện ích tính điểm này lên có giao diện như sau:

anhbangtinhdiem_500 

NHẮC NGƯỜI DÙNG

·        Đối với GVCN

a.    Vào ô "Hướng dẫn", kế dưới Logo TràKot để đọc thông tin người dùng, và chẳng cần điều này nếu bạn đã đọc kỹ ở đây.

b.    Vào ô "Theo dõi học sinh" để tiến hành điều chỉnh những thông tin cần thiết cho năm học như - Nhập tên trường, năm học, tên GVCN, Lớp….cuối cùng là nhập danh sách học sinh cũng như lý lịch của học sinh đầy đủ ở trang đó. Tất cả các trang khác, ở các môn khác, phần danh sách học sinh đều tự động lấy qua, không phải gõ lại.

c.    Khi trích xuất thống kê các bảng biểu điểm thì nhập đúng Họ Tên của mình vào như phần bảng tính điểm để trích lọc tự động số liệu liên quan hiển thị lên. (Không sửa, xóa bất kỳ vùng dữ liệu màu vàng trong tiện ích đó đã đánh dấu, xóa sẽ bị lỗi)

·        Đối với GVBM.

a.    Click chọn vào các Lớp, vùng đầu tiên của trang tính điểm là Môn Toán. Kéo xuống tìm đến môn của mình và nhập tên GV dạy vào.

b.    (Như phần b. của mục "Đối với GVCN" ở trên.

·         Mẹo chút chút: Trong quá trình nhập liệu, khi cần sang trang khác, quý thầy cô sử dụng "Ctrl+Home" trên bàn phím để đến vị trí đầu trang là môn Toán, có dấu mũi tên quay lại trang chủ "HOME", nhấp vào đó để vào các trang mình cần khác.  

===============

Địa dẫn chỉ tải file hướng dẫn cho người dùng đầy đủ: 6.7 MB

http://bluesofts.net/download/file/1-a-tools-help.html

Link tải Add in A-Tool Pro : 14.53 MB (Trang chủ)

http://bluesofts.net/download/file/31-a-tools-pro-64-bit-chia-excel-qua-mang-lan-internet.html

Link dự phòng gói dữ liệu + Công cụ A-Tool + Tiện ích này tại đây:

https://drive.google.com/file/d/1OlMJ00berkhcyH6qQs1nJBEHvwx7avNd/view?usp=sharing

 * Nếu một trong các link tải trên có vấn đề vui lòng báo cho tác giả biết nhé!

·        Cám ơn quý thầy cô đã đọc và sử dụng tiện ích này.

 

 

===============

 


Nhắn tin cho tác giả
Lê Công Đáo @ 16:09 24/01/2020
Số lượt xem: 71
Số lượt thích: 1 người (Lê Công Đáo)
 
Gửi ý kiến