Tài nguyên dạy học

Trễ rồi ư?

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

Eng9_Review_forthe2nd_test.swf Eng9_Review_forthe1st_test.swf Eng8_Review_forthe2nd_test.swf Eng8_Review_forthe1st_test.swf Eng7_Review_forthe2nd_test.swf Eng7_Review_forthe1st_test.swf Eng6_Review_forthe2nd_test.swf Eng6_Review_forthe1st_test.swf English94thReviewInThe2ndtermMoi.swf English84thReviewInThe2ndTermMoi.swf English74thReviewInThe2ndtermMoi.swf Eng6L4th_ReviewInthe2nd_termMoi.swf English93rdReviewInThe2ndtermMoi.swf English83rdReviewInThe2ndtermMoi.swf English73rdReviewInthe2ndTerm2Moi.swf Eng63rd_Reviewforthe2nd_termMoi.swf English_6_Review_for_the_1st_term.swf English_6_Review_for_the_1st_term.swf English7_Review_for_the1st_termTrakot.swf English8_Review_for_the1st_termTrakot.swf

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Chào mừng quý vị đến với website của Trường THCS Phương Đông-Bắc Trà My.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Thơ và Tự sự > Tạp văn dành cho con >

PHÁI ĐẸP LÀM ĐẸP 1

Đứng trước cái “Đẹp” và “Xấu” chẳng ai muốn cái “Xấu” cả, đặc biệt là phụ nữ! Nhân dịp 20/10 bố chia sẻ quan điểm cùng con về cái đẹp của phụ nữ để các con biết cách làm đẹp mình một cách đúng đắn hơn.

Ông bà ta có câu: “Không có người phụ nữ đẹp mà chỉ có người phụ nữ không biết cách làm đẹp” Vâng, chẳng sai bao giờ! Nhưng hiểu rốt ráo ý đồ của các cụ chẳng phải ai cũng hiểu đúng với thời buổi tiến bộ và văn minh đáng sợ này. Cần phải hiểu rốt ráo 4 chữ: “CÔNG-DUNG-NGÔN-HẠNH” thì người phụ nữ đó mới đủ điều kiện để làm đẹp cho mình. Các con có hiểu được nó ra sao chưa?

Chữ: “CÔNG” là công việc (tức công việc gia đình hay người ta hay dùng một từ hoa mỹ khác là Nữ Công Gia Chánh). Một người biết rèn luyện chữ “Công” thì lúc nào nhà cửa cũng gọn gàng, sạch sẽ, biết bố trí hợp lý công việc cả cơ quan lẫn gia đình phù hợp theo thời gian của các thành viên.

hanhphuctuoiganmo

Chữ: “DUNG”; có nghĩa là cái đẹp thuộc về dung nhan. Tai mắt mũi lưỡi áo quần…v..v… Một người phụ nữ đẹp không phải tô son trét phấn cho giống như các hoa khôi, hoa hậu lên sân khấu. Đeo vàng theo kiểu khoe của…

Một mặc đáng lưu ý về dung nhan đối với phụ nữ là đừng tô trét quá đẹp vì sao con biết không? Vì tạo hóa đã an bày rồi, nếu đem so sánh với nam giới thì người phụ nữ nào cũng đều đẹp cả con ạ. Tùy theo nghiệp duyên mà có sắc tướng lộng lẫy hay u tối, dị dạng chứ không phải ngẫu nhiên đâu!Namgiới có thể nên làm đẹp một chút vì xấu quá thì giống yêu quái. Toàn đầu trâu, mặc ngựa đến cáo chồn…vv… Nhưng một phụ nữ làm đẹp bề ngoài quá thì lại giống tới hai đối tượng. Hoặc là yêu quái, hoặc là một vị Bồ tát còn có tên gọi khác là một nàng tiên. Vấn đề ở đây là một vị Tiên/ Bồ tát hay một Yêu quái! Những người có cái nhìn chuẩn mực họ thấy ngay mà không bao giờ bị nhầm lẫn hai đối tượng đó. Cứ nhìn vào cách ăn, uống sinh hoạt là biết ngay. Một thứ thì chẳng ăn gì, nếu có, cũng chỉ thuần rau cỏ…chuyên đi cứu nhân độ thế cho người đủ duyên. Một thứ thì ăn toàn xác thịt, uống máu sinh linh…làm toàn những chuyện tư lợi cho bản thân mình thôi. (Xem phim Tây Du Ký thì biết rõ điều này). Vậy nên khi các con làm đẹp quá theo kiểu đó vô hình trung thành Yêu quái chứ chẳng phải một nàng Tiên hay Bồ Tát gì cả. Thật đáng sợ phải không?


Nhắn tin cho tác giả
Lê Công Đáo @ 15:45 23/10/2015
Số lượt xem: 157
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến